นับเป็นฤกษ์งามยามดีในการเปิดเว็บไซต์วัดพระปรางค์สีดาดอทคอม (www.watphraprangsida.com)อย่างเป็นทางการ รับวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาในปี ๒๕๕๓ นี้
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณและอนุโมทนากับคณะผู้จัดทำเว็บวัดพระปรางค์สีดา ซึ่งมี “คณะรวบรวมภาพและข้อมูล” ซึ่งมีหลวงน้าดี(พระบุญมี สิริจนฺโท) และพระคุณเจ้ารูปอื่นๆที่มิได้กล่าวนาม รวมทั้งคุณดิเรกที่ได้ช่วยจัดส่งข้อมูลให้กับ “ทีมเว็บมาสเตอร์” อีกครั้งหนึ่ง บางครั้งทางคณะรวบรวมข้อมูลได้ขอความอนุเคราะห์ข้อมูลของวัดจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯเจ้าอาวาสซึ่งท่านก็ได้เมตตาอนุเคราะห์เป็นอย่างดี
การเปิดตัวเว็บไซต์วัดพระปรางค์สีดาเป็นปฐมฤกษ์ในครั้งนี้ อาจจะยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งก็จะได้ปรับปรุงไปเรื่อยๆและเพิ่มเติมข้อมูลให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด ก็หวังว่าผู้เข้ามาเยี่ยมชมคงให้อภัย หากท่านใดมีข้อแนะนำหรือติชมสามารถส่งข้อความถึง “เว็บมาสเตอร์วัดพระปรางค์สีดา” ได้
การสร้างเว็บไซต์วัดพระปรางค์สีดาในครั้งนี้ทางเว็บมาสเตอร์เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดเช่น ค่าจดทะเบียนโดเมนเนม ค่าเซิฟเวอร์ และสละเวลาเพื่อจัดทำ ทีมงานรวบรวมข้อมูลเองก็ได้ร่วมมือกันสร้างเว็บไซต์เพื่อถวายวัดพระปรางค์สีดาจนสำเร็จ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านผู้เข้าเยี่ยมชม รวมทั้งช่วยจรรโลงพระพุทธศาสนาอีกหนทางหนึ่ง
จึงขอเชิญท่านทั้งหลายร่วมอนุโมทนาผลบุญทั้งหมดนี้ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา อาจาริยบูชา และเพื่อการเข้าถึงพระนิพพานเป็นที่สุด
วัตถุประสงค์ในการจัดทำเว็บไซต์วัดพระปรางค์สีดา
๑. เพื่อเผยแผ่ข่าวสารกิจกรรมของทางวัดและธรรมะรวมทั้งงานคณะสงฆ์
๒. เพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวัดอย่างเป็นทางการ โดยรูปแบบเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ตซึ่งมีความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูลสำหรับผู้สนใจจากทั่วทุกมุมโลก
๓. เพื่อบันทึกรวบรวมข้อมูลของวัดในบางเรื่องซึ่งยังไม่เคยรวบรวมมาก่อน ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับพุทธศานิกชนคนรุ่นหลังได้ศึกษา
๔. เพื่อมิให้มีการแอบอ้างทางวัดเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ โดยพุทธศานิกชนคนทั่วไปสามารถตรวจสอบข้อมูลหรือข้อสงสัยผ่านทางเว็บไซต์ของวัดหรือติดต่อวัดโดยตรง
๕. เพื่อเป็นแหล่งสืบค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวัดพระปรางค์สีดาสำหรับผู้สนใจทั่วไป
ขออนุโมทนาบุญกับคณะผู้จัดทำ
อนุโมทนากับคณะผู้จัดทำด้วยเช่นกัน
อนุโมทนากับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์ทุกท่านครับ
ขอเรียนถึงคุณอรุณ บุญญลาภา โปรดติดต่อกลับมายังผมที่ email ที่ระบุข้างต้นด้วยครับ เพื่อเหตุผลสำหรับเว็บไซต์ที่ได้ระบุมาพร้อมกันนี้ด้วย ขอขอบคุณครับ
เป็นวัดที่หน้าท่องเที่ยวอีกวัดหนึ่งที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้สักการะบูชา
เเละตัวเราเองเคยไปเที่ยวที่นั้นด้วยเพราะเป็นวัดที่อยู่ใกล้บ้านย่า เเละเราก็ไปเที่ยวบ่อย
เเละก็ยังหวังว่าวันปีใหม่นี้จะไปเที่ยวเเละจะไปสักการะพระปรางค์สีดาเเละพระฤาษีตาไฟ
สิ่งที่หน้าสนใจอีกประการหนึงคือการให้อาหารปลาเพราะที่วัดพระปรางค์สีดา มีบ่อปลาที่อยู่ข้างวัด
ตัวเราเองก็เคยไปให้อาหารปลาอยู่เหมือนกัน
อยากบอกว่าใครที่ได้มีโอกาสได้ไปเเถว อำเภอสีดา หรือ อำเภอ ใกล้เคียง เราเองก็อยากให้ เพื่อนๆที่ได้เปิด เว็บไซค์นี้ขึ้นมาเเล้วเห็นขอความที่เราpostไว้ ไปเที่ยวที่นั้นบ้างนะค่ะ
ในฐานะที่ตัวเราเองเป็นลูกหลานของที่นั้น ขอขอบคุณค่ะ ( หลานย่าไหว )
สวัสดีค่ะ สำหรับใครที่มีใจบุญนะค่ะ ตัวเราเองก็อยากให้เพื่อนๆทุกคนที่เปิดเว็บไซค์นี้ขึ้นมาไปทำบุญเเละเที่ยวไปพร้อมๆกันในวันเดือน มกราคมเเต่ยังไม่ทราบวันเเต่เป็น เดือนมกราคม 2554 ร่วมทำบุญตักบาตรงานประจำปีของวัดพระปรางค์สีดานะค่ะ
ว ๒ ว ๘ ทราบ เปลี่ยน
สวัสดีค่ะ ขอเชิญทำบุญพร้อมกับเที่ยวไปพร้อมกัน ณ วัดพระปรางค์สีดา ทำบุญประจำปี งานปริวาต
นะค่ะ ครอบครัวของกรรณก็ไปทำบุญที่นั้นเหมือนกันนะค่ะ
ตอนเเรกว่าจะไปวันที่23 มค เเต่ต้องเลื่อนเป็นวันที่29มค
ใครที่สนใจก็ครอบครัวไปร่วมทำบุญก็ได้นะค่ะ
เเล้วเจอกัน(หลานย่าไหว)
ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับลุงดิเรก ที่ทำเวปของวัดพระปรางค์สีดา น่านับถือจริงๆๆครับ พลังศรัทธาที่แรงกล้า พร้อมความเสียสละอันยิ่งใหญ่ บุคคลที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับพุทธศาสนาตัวจริงเสียจริง เป็นคนหนุ่มที่หาได้ยากแล้วครับสำหรับช่วงเวลานี้ นับถือนับถือ
ขอเชิญเหมือนกันครับ ตักบาตร ทำบุญ เสริมบารมี หนีกรรม ที่วัดพระปรางค์สีดา (หลานป้าพงษ์)
อนุโมทนาด้วย
ขออนุโมทนาบูญด้วยนะค่ะ และขอให้คุณพระศีพระรัตนไตรจงคุ้มครองผู้จักทำเว็บไซค์และครอบครัวของท่านขอให้บุญกุศลที่ท่านได้ทำไปนั้นได้ขอให้บูญบารมีย้อนกลับไปด้วยนะค่ะ สาธุๆๆๆ
ขอนุโมทนาบุญในการเปิดทำการในครั้งนี้ สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆ
ขออนุโมทนาบุญกับคณะผู้จัดทำด้วยนะครับ:-)
อนุโมทนาด้วยค่ะ
อนุโมทนาครับ
ขออนุโมทนาสาธุจ้ะคนไกลถิ่น